Giá săm, lốp ô tô tăng thêm từ 5% tới 15%

Theo một số nguồn tin cho biết giá săm, bắt đầu từ ngày 1/5, giá săm, lốp ô tô đã tăng thêm từ 5- 15% do giá nguyên liệu cao su đầu vào tăng mạnh trong những tháng qua.
Đây là đợt điều chỉnh giá lần thứ 3 của các doanh nghiệp sản xuất vỏ, ruột ô tô từ đầu năm 2010 đến nay sau hai lần tăng 5% vào ngày 15-1 và 16-3 trước đó.

Theo Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Võ Đức Anh - đại lý cấp 1 chuyên mua bán vỏ ruột xe ô tô, đơn vị này nhận được thông báo đồng loạt tăng giá bán thêm 10% từ các nhà cung cấp là Công ty cao su miền Nam (Casumina), Công ty cao su Sao Vàng (SRC) và Công ty cao su Đà Nẵng (DRC). Giá bán mới được chính thức áp dụng từ 1-5.

Lý do đưa ra cho đợt tăng giá này là giá cao su nguyên liệu liên tục tăng cao, khan hiếm trong thời gian vừa qua đã đẩy giá thành sản xuất lên.

Theo đó, giá bán các loại vỏ, ruột xe máy tăng thêm 5% trong khi vỏ, ruột ô tô tăng 10% để bù vào giá thành sản xuất đang tăng cao khi giá nhiều mặt hàng nguyên liệu, trong đó quan trọng nhất là cao su thiên nhiên tăng liên tục.

Trong khi đó, theo các đại lý cung cấp các loại vỏ, ruột các loại xe, không chỉ hàng trong nước mà hàng nhập khẩu từ Đài Loan, Trung Quốc hay Thái Lan cũng có xu hướng tăng giá. Ví dụ hàng do Thái Lan sản xuất đã nhích dần vài phần trăm suốt những tháng qua, hàng Trung Quốc đã điều chỉnh tăng 22% trước đó.

 

                                                                                                                                                                                                     Theo www.cholop.com

Share :

Viết bình luận