Biết về lốp xe - An toàn và tiết kiệm

Dù di xa hay đi gần, kiểm tra xe trước mọi hành trình là điều tối cần thiết, và lốp xe là một bộ phận luôn được ưu tiên hàng đầu. Kiểm tra lốp thường xuyên ngoài việc tạo an toàn cho xe, lái xe còn tiết kiệm khá nhiều chi phí.
 

Ông Martin Cousineau, Giám đốc dịch vụ sản phẩm của công ty sản xuất lốp xe Continental Tire Canada khuyên rằng, một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm nhiên liệu, trong khi vẫn kéo dài được tuổi thọ của lốp và đảm bảo an toàn cho gia đình bạn là kiểm tra áp suất lốp xe hàng tháng. Theo ông Cousineau, cứ 4 lái xe thì 3 người rửa xe hàng tháng, nhưng chỉ 1 trong 7 người kiểm tra áp suất lốp xe thường xuyên.

Kiểm tra áp suất lốp xe khá đơn giản, nhưng có một vài điều cần nhớ. Đầu tiên, lái xe phải xác định đúng áp suất bơm lốp cho xe. Chỉ số này thường được ghi trên nhãn ở cửa xe hoặc trong sổ tay lái xe. Nếu không thể xác định, bạn có thể gọi điện trực tiếp tới nhà sản xuất để có thông tin chính xác nhất. Trong tình huống xe phải chạy tải nặng, hay kéo xe móc, có thể bạn sẽ muốn tăng áp suất bơm thêm một vài, tuy nhiên không nên vượt quá áp suất bơm cho phép được ghi trên mặt cạnh lốp. Nếu không, xe của bạn có thể gặp sự cố về lốp, và hậu quả là rất nghiêm trọng.

Luôn kiểm tra áp suất lốp khi lốp nguội:

Do tính chất không khí bị giãn nở khi nóng, dù bạn mới lái xe vài km, không khí trong lốp cũng nóng lên và làm tăng áp suất. Theo tính toán, nhiệt độ không khí cứ tăng 100C áp suất hơi trong lốp sẽ tăng khoảng 1 PSI. Khi lốp non, khả năng truyền nhiệt từ bên ngoài vào trong lốp sẽ nhanh hơn, bởi vậy dù áp suất hiển thị có thể vẫn ổn, nhưng thực tế lốp đang hoạt động trong tình trạng quá nóng - điều kiện khiến tuổi thọ lốp giảm nhanh.

Bơm lốp bằng khí ni tơ có phải giải pháp tối ưu?

Hiện tại, phần lớn lái xe bơm xe bằng không khí, nhưng cũng có một số lái xe sử dụng bơm khí ni tơ. Thành phần không khí có khoảng 76% ni tơ, 21% ô xi, và 3% các khí khác. Các phân tử ni tơ lớn hơn các phân tử ô xi, do đó rò rỉ qua màng cao su của lốp chậm hơn.

 

Phân tử Ni-tơ lớn hơn nên khó bị thẩm thấu qua thành lốp

Lốp bơm khí ni tơ sau 3 tháng mới thất thoát một lượng áp suất bằng với lốp bơm không khí làm thất thoát trong 1 tháng.

Một lợi thế khác của khí ni tơ là tính chất khô. Không khí trong khí quyển chứa cả hơi nước do đó khả năng giãn nở nhanh hơn khí ni tơ. Bởi vậy, áp suất lốp xe sẽ ổn định hơn khi bơm bằng ni tơ.

Tuy nhiên bên cạnh một vài ưu điểm, bơm khí ni tơ có khá nhiều nhược điểm và bất tiện. Trước tiên là chi phí cho một lần bơm khí ni tơ cao hơn nhiều so với bơm không khí thông thường. Thêm vào đó là chi phí thêm khí ni tơ khi kiểm tra bơm lốp định kỳ.

Lái xe có thể phải mất hàng giờ đồng hồ để tìm nơi bơm khí ni tơ khi lốp non, do mạng lưới bơm khí ni tơ vẫn chưa thực sự phổ biến.

Theo lý thuyết, với xe bơm khí ni tơ, 3 tháng lái xe mới phải kiểm tra lốp một lần thay vì hàng tháng. Nhưng thực tế, kiểm tra lốp ít nhất một tháng một lần vẫn rất quan trọng, ngay cả với lốp bơm khí ni tơ. Bạn có thể làm thủng lốp khi đang lái xe, khí bị rò rỉ chậm, hay nhiệt độ trung bình có thể thay đổi một vài độ trong vài tuần.

Tóm lại, bơm lốp xe bằng khí ni tơ là một ý tưởng hay, nhưng không phải tối ưu. Kiểm tra lốp thường xuyên là cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ của lốp, tiết kiệm nhiên liệu và đảm bảo an toàn khi lái xe.

Theo Canadiandriver

 

Share :

Viết bình luận